SEO cho người mới bắt đầu: 3 tips SEO đắt giá để xếp hạng số 1 Google năm 2022

 

Bạn là người mới làm quen với SEO và muốn xếp hạng số 1 trên google trong năm sắp tới? Dưới đây là 3 chiến lược SEO sẽ tăng thứ hạng của bạn!

# 1: Tập trung vào nội dung – SEO cho người mới bắt đầu

Google có bản cập nhật này được gọi là Hummingbird và với Hummingbird, các trang web có nội dung về mọi thứ sẽ không hoạt động tốt như các trang web tập trung vào một ngách duy nhất và cực kỳ kỹ lưỡng.

Bạn muốn RẤT kỹ lưỡng với nội dung SEO của mình. Hãy bổ sung nội dung chuyên sâu vào bài viết của bạn. Khi đó, mọi người sẽ nói như thế này, “Ồ, đây chính xác là nơi tôi cần tìm kiếm, mọi thông tin ở đây rất đầy đủ và chính xác. Tôi không cần tìm hiểu ở bất kỳ trang web nào khác nữa.

# 2: Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả meta – SEO cho người mới bắt đầu

Bạn đã bao giờ thực hiện tìm kiếm trên Google và nhận thấy rằng mỗi lần bạn làm điều đó, có liên kết này ở trên cùng, và sau đó có một câu có liên kết ở trên cùng được gọi là thẻ tiêu đề.

Và mô tả dưới đây được gọi là mô tả meta.

Bây giờ hãy nghĩ về tip này theo cách sau, nếu bạn tìm kiếm cụm từ “định cư Canada” và bạn không thấy từ  “định cư Canada” trong cả tiêu đề hoặc mô tả, bạn có nhấp vào kết quả không?

Nếu đúng vậy, có gì đó không ổn, vì tại sao bạn lại nhấp vào một kết quả không liên quan đến những gì bạn đang tìm kiếm?

Thêm vào đó, bạn đã bao giờ tìm kiếm một cụm từ như  “định cư Canada” chưa? Và bạn đã bao giờ nhận thấy rằng từ đó không có trong tiêu đề hoặc mô tả?

Đó là bởi vì Google theo dõi những ai đang nhấp vào danh sách nào và họ đã biết rằng khi một từ khóa có trong danh sách, cùng một từ khóa mà bạn đang tìm kiếm, GG biết rằng bạn có nhiều khả năng nhấp vào liên kết đó hơn.

Vì vậy, trong thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn, hãy đảm bảo bạn bao gồm từ khóa. Nhưng bạn không thể chỉ thêm từ khóa, “định cư Canada”, từ đầu đến cuối bài phải không?

Cách dễ nhất và những gì tôi sẽ làm và tôi ước nó đơn giản như thế này; Tôi sẽ chỉ đặt “định cư Canada”  “định cư Canada”  “định cư Canada”

Nếu tôi có thể đặt từ khóa 20 lần để mọi người biết rằng bài báo đang viết về  “định cư Canada”, tôi ước mình sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Nhưng nó không đơn giản như vậy.

Có, bạn phải đưa từ khóa vào tiêu đề và mô tả của mình, nhưng nó phải hấp dẫn. Nếu nó không trôi chảy trong một câu, nó không dễ đọc, và nó không hấp dẫn hoặc gợi sự tò mò, thì sẽ không ai có thể nhấp chuột.

# 3: Sử dụng Google Search Console – SEO cho người mới bắt đầu

 Bạn có biết rằng Google cung cấp cho bạn một công cụ hướng dẫn bạn cách xếp hạng số một trên Google không?

Vâng, tôi biết điều đó nghe có vẻ vô lý nhưng đó là sự thật, và nó được gọi là Google Search Console.

Nếu bạn chưa phải là người dùng Google Search Console, hãy đăng ký.

Đăng ký Google Search Console không tốn một đồng. Bạn đang bỏ lỡ cơ hội đứng số 1 Google nếu bạn không sử dụng nó.

Tôi không thể nhấn mạnh điều này có ý nghĩa như thế nào với SEO. Vì vậy, bây giờ bạn đang sử dụng Google Search Console … hãy chờ một vài ngày vì cần một khoảng thời gian để điền dữ liệu. Bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị Phân tích tìm kiếm và điều này hiển thị cho bạn tất cả các trang trên trang web của bạn đang mang lại cho bạn lưu lượng truy cập. Nhưng điều thú vị về Google Search Console là chúng cũng hiển thị cho bạn những bài viết nào đang nhận được hiển thị.

Lấy tất cả các từ khóa bạn đang nhận được hiển thị và bắt đầu thêm chúng vào bài viết của bạn.

Tôi truy cập Google Search Console, tôi thấy tất cả những người đang tìm kiếm các cụm từ liên quan đến bài viết, tôi đã thêm chúng vào trong bài viết đó. Tôi đã làm cho bài viết kỹ lưỡng hơn và bạn biết gì không?

Lưu lượng truy cập SEO của tôi tăng hơn gấp ba lần cho bài viết đó. Thật là đơn giản. Và khi tôi thực hiện thay đổi đó, kết quả không xảy ra ngay lập tức, nhưng tôi nhận thấy kết quả trong vòng 50 ngày. Đó không phải là một thời gian dài.

Bây giờ bạn đã học được ba tip này, tôi thách thức bạn. Tôi muốn bạn áp dụng những chiến thuật này và thực hiện chúng, và sau khi bạn thực hiện chúng, trong 45 ngày tới, tôi muốn bạn để lại nhận xét về kết quả của mình. Bởi vì nếu bạn làm không tốt, điều đó có nghĩa là tôi nợ bạn 1 video trả lời.

Nguồn: Neil Patel